Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Công an huyện Đầm Hà ra quân tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn, trật tự ATGT.

Thực hiện kế hoạch số 11/KH-CAH ngày 01/01/2023 của Công an huyện Đầm Hà và Kế hoạch số 05/KH-CSGT-TT ngày 30/01/2023 của đội Cảnh sát giao thông trật tự về việc tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn huyện.

Theo kế hoạch, Đội Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an huyện Đầm Hà đã tăng cường lực lượng, phương tiện, tổ chức tuần tra, kiểm soát, lập chốt kiểm tra tại các tuyến đường có mật độ giao thông cao và những điểm đen thường xảy ra tai nạn giao thông, khu vực quán karaoke, nhà hàng, quán ăn; khu vực phức tạp về an ninh trật tự… để kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Cụ thể trên tất cả các tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện như tuyến đường phố Lê Lương, tuyến đường nội thị thị trấn Đầm Hà, tuyến đường liên thôn xã Quảng Tân, quốc lộ 18A,…

Lập biên bản xử lý người vi phạm

Ghi nhận tại chốt kiểm tra trên huyện vào ngày đầu ra quân tối 31/1, trong hơn 2 giờ ra quân Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra các trường hợp người điều khiển xe mô tô. Về cơ bản, người điều khiển phương tiện đều chấp hành hướng dẫn việc đo nồng độ cồn. Những trường hợp vi phạm các lỗi giao thông trên đường như không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, không đủ tuổi điều khiển phương tiện, không có giấy phép lái xe,…đều đã bị xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Đối với tất cả các trường hợp khả nghi lực lượng chức năng đều yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn

Tất cả những hành vi vi phạm về TTATGT đã được xử lý nghiêm theo qui định và đây chỉ mới là bước đầu, việc kiểm tra xử lý sẽ tiếp tục duy trì và xử lý nghiêm túc, nhằm kéo giảm TNGT, nhất là các vụ tai nạn có nguyên nhân trực tiếp từ vi phạm nồng độ cồn và ma túy. Đồng thời cao điểm này còn góp phần nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật của người dân, mà ý thức đó phải mang tính tự giác ngay cả khi không có lực lượng CSGT trên đường.

Thu Hiền (Trung tâm TT-VH)