Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Cơ quan khối MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội tuyên truyền về giải pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona

Ngày 4/2, Cơ quan khối MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện đã tổ chức hội nghị trực tuyến tuyên truyền về giải pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông tin nhanh về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trong thời gian qua; hướng dẫn các biện pháp thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, cách pha đúng liều lượng và sử dụng hiệu quả Cloramin B khử khuẩn bề mặt, rửa tay và đeo khẩu trang đúng cách theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Ngoài ra, các đại biểu được hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Smart Quảng Ninh. Đây là kênh thông tin chính thống, liên tục cập nhật tình hình diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp do vi rút Corona trên thế giới, trong nước và trên địa bàn tỉnh từ đó giúp cho mọi người không bị nhiễu loạn, hoang mang bởi các thông tin không chính xác từ các trang mạng xã hội khác, góp phần phát triển hệ thống chính quyền điện tử của tỉnh ngày càng đến gần với người dân hơn.

Đồng chí Chu Thị Hảo – Bí thư Huyện đoàn hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Smart Quảng Ninh

Với sự vào cuộc tích cực, triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch, đến nay, trên địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp nhiễm vi rút Corona. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp, cùng với sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền, mỗi người dân cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự dự phòng trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe của mình và cộng đồng; chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, đấu tranh với với các tổ chức, cá nhân đưa các thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Thanh Nga (Trung tâm TT&VH)