Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Chương trình Trải nghiệm ẩm thực miền Sán Cố, xã Quảng An

Ngày 1/9/2023, tại khu vực thác Bạch Vân, xã Quảng An (huyện Đầm Hà) đã tổ chức Chương trình Trải nghiệm ẩm thực miền Sán Cố với chủ đề “Ẩm thực miền Sán Cố xã Quảng An là sợi dây kết nối con người và văn hóa”. Đến dự có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện và các cơ quan liên quan.

Tham gia chương trình có 11 đội đến từ 11 thôn của xã Quảng An, mỗi thôn tham dự một mâm cỗ truyền thống với các món ăn đặc trưng của đồng bào dân tộc xã Quảng An như: Thịt trâu, măng rừng, gà bản Đầm Hà, thịt lợn bản, đậu phụ rừng, ếch rừng… và trưng bày các sản phẩm nông sản đặc trưng của người dân nơi đây như: măng mai rừng, mật ong rừng, khoai sọ – sắn nương, ớt rừng-măng rừng muối… Ngoài tham gia thi trình bày mâm cỗ và trưng bày sản phẩm nông sản, các thôn còn tham gia các tiết mục văn nghệ do chính người dân trong thôn biểu diễn như hát Sán Cố người Dao, hát Soóng cọ người Sán chỉ, nhảy dân vũ dân vũ và cùng giao lưu các thể thao đẩy gậy, kéo co là các môn thể thao rất phổ biến trong bà con các dân tộc.

 

Các đội thi giới thiệu về ý nghĩa của các món ăn trên mâm cỗ truyền thống

Người dân và du khách được tham quan, mua sắm các sản phẩm nông sản đặc trưng khi đến Quảng An

BTC trao giải cho các thôn tham gia thi trình bày mâm cỗ và trưng bày sản phẩm nông sản

Chương trình là hoạt động nhằm kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh 28/10 (1963-2023) và 75 năm thành lập chi bộ Đảng đầu tiên tiền thân của Đảng bộ huyện Đầm Hà 28/10 (1948-2023), chào mừng Quốc khánh 2/9. Chương trình còn là hoạt động gắn với phát triển các sản phẩm du lịch, giới thiệu giá trị ẩm thực Quảng An với bạn bè, du khách trong và ngoài huyện góp phần đẩy mạnh kích cầu du lịch, phấn đấu thu hút khách du lịch đạt hiệu quả cao nhất, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, tăng thu nhập và nâng cao đời sống cho nhân dân. Chương trình từng bước triển khai Đề án phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn xã Quảng An giai đoạn 2023-2025, định hướng đến năm 2030; thu hút các nhà đầu tư và phát huy vai trò của người dân trong tham gia phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn xã.

Quốc Nghị