Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Chương trình phát động thanh niên Đầm Hà nói không với ma túy và tệ nạn xã hội

Sáng ngày 22/4, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện phối hợp phòng CSĐT tội phạm về ma tuý công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình phát động “Thanh niên, học sinh Đầm Hà nói không với ma túy và tệ nạn xã hội” năm 2024. Dự chương trình có đồng chí Ngô Thế Anh- Phó đội trưởng – Bí thư chi đoàn phòng CSĐT tội phạm về ma tuý công an tỉnh Quảng Ninh; Lãnh đạo Công an huyện; Bí thư Huyện đoàn; Giám Đốc TT GDNN-GDTX huyện.

Đ/c Ngô Thế Anh- Phó đội trưởng – Bí thư chi đoàn phòng CSĐT tội phạm về ma tuý công an tỉnh Quảng Ninh tuyên truyền các nội dung phòng chống ma túy và TNXH

Tại chương trình, các Đoàn viên, học sinh đã được thông tin về thực trạng tình hình ma túy, các hiểm họa của ma túy, tác hại của việc sử dụng thuốc lá điện tử; nguyên nhân, hậu quả. Qua buổi tuyên truyền đã trang bị kiến thức cơ bản và cách thức nhận biết các chất ma túy, dấu hiệu nhận biết người sử dụng ma túy và những kỹ năng phòng ngừa, ứng phó với những tình huống nguy cơ liên quan đến hành vi sử dụng ma túy cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, cha mẹ học sinh và giáo viên. Phát huy có hiệu quả vai trò của tổ chức Đoàn trong việc tuyên truyền phòng, chống đấu tranh với tội phạm về ma túy và tệ nạn xã hội trong đoàn viên, thanh niên, học sinh trong khối các trường THPT.

Các đơn vị ký cam kết không vi phạm pháp luật

Với mục đích tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong việc triển khai nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng trong phòng chống ma túy. Cũng tại chương trình, đại diện 9 Đoàn xã thị trấn và 02 đoàn trường đã ký cam kết không vi phạm pháp luật.

                                                                     Thu Hiền (Trung tâm TT-VH)