Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Chương trình Chào hè miền Sán cố xã Quảng An

Sáng ngày 28/4/2024, tại khu vực thác Bạch Vân, thôn Tầm Làng, xã Quảng An phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm TT&VH huyện tổ chức chương trình Chào hè miền Sán cố xã Quảng An. Đến dự có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và đông đảo nhân dân, du khách.

Chương trình Chào hè miền Sán cố xã Quảng An, diễn ra từ ngày 28/4-1/5/2024 với nhiều hoạt động hấp dẫn và đặc sắc như: giao lưu hát Sán Cố của người Dao, hát Soóng cọ người Sán Chỉ, giao lưu dân vũ giữa các CLB trong và ngoài xã; giải bóng chuyền hơi nam, nữ mở rộng do Trung tâm TT&VH và xã Quảng An phối hợp tổ chức. Du khách đến với chương trình còn được tham gia vào nhiều hoạt động như tham quan, mua sắm tại Chợ phiên vùng cao Ba Nhất; trải nghiệm thác Bạch Vân kỳ vĩ; trải nghiệm tắm suối và thưởng thức ẩm thực địa phương; tham quan nhà cổ và trải nghiệm văn hóa thuê của đồng bào dân tộc Dao địa phương; check-in tại nhiều cảnh đẹp của xã Quảng An như thác Bạch Vân, thác Tình Yêu….

Du khách tham quan, mua sắm trang phục dân Dao tại Chợ phiên Ba Nhất

Giao lưu bóng truyền hơi giữa các cô gái người dân tộc Sán Chỉ và Dao của xã Quảng An

Du khách check-in tại nhiều cảnh đẹp

Đây là năm thứ hai chương trình Về miền Sán Cố người Dao xã Quảng An được tổ chức. Chương trình nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của đồng bào dân tộc Dao tại xã Quảng An, quảng bá mảnh đất, con người Quảng An thân thiện và mến khách; từng bước xây dựng, phát triển các sản phẩm du lịch trên địa bàn xã. Chương trình góp phần thể hóa Nghị quyết của Huyện ủy Đầm Hà về phát triển du lịch Đầm Hà đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030; từng bước triển khai đề án phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn xã giai đoạn 2023-2025, định hướng đến năm 2030; là hoạt động thiết thực triển khai kích cầu du lịch năm 2024.

Quốc Nghị