Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Chương trình Cà phê khởi nghiệp cụm miền Đông tổng kết hoạt động CLB Khởi nghiệp Đầm Hà.

Chiều ngày 8/1, CLB Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức chương trình Cà phê khởi nghiệp cụm miền Đông, tổng kết hoạt động của CLB Khởi nghiệp huyện Đầm Hà năm 2020. Tham dự chương trình có các đồng chí: Trần Việt Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đầm Hà; Đào Biên Thùy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Đầm Hà; lãnh đạo CLB Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh Quảng Ninh; đại diện Tỉnh Đoàn; Sở KHCN tỉnh; lãnh đạo một số doanh nghiệp trong tỉnh; lãnh đạo CLB Đầu tư và khởi nghiệp các huyện, thành phố khu vực miền Đông của tỉnh.

Tại chương trình, lãnh đạo CLB Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã thông tin về tình hình hoạt động thời gian qua và định hướng hoạt động của CLB trong năm 2021. Đại diện CLB Đầu tư và Khởi nghiệp các địa phương, các doanh nghiệp đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh.

Anh Bùi Văn Quang, Chủ tịch CLB Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh chia sẻ thông tin hoạt động sản xuất kinh doanh của các thành viên CLB và định hướng hoạt động năm 2021

CLB Khởi nghiệp huyện Đầm Hà đã báo cáo kết quả hoạt động năm 2020. Theo đó trong năm nay, hoạt động sản xuất, kinh doanh, các ý tưởng khởi nghiệp, của CLB gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch covid 19, tuy nhiên CLB khởi nghiệp Đầm Hà thường xuyên trao đổi, tổ chức nhiều chuyến đi tìm hiểu tình hình thực tế tại các địa phương cũng như đời sống, kinh tế, tâm tư, nguyện vọng của thành viên CLB. Từ đó, tư vấn, cho một số đơn vị kinh doanh; vận động các doanh nghiệp trong CLB tăng cường hợp tác, tiêu thụ sản phẩm của nhau, tạo ra chuỗi giá trị gia tăng; kết nối giao lưu giữa các thành viên CLB ở các địa phương khác.

Anh Lỷ A Tài, Chủ tịch CLB khởi nghiệp Đầm Hà báo báo kết quả hoạt động năm 2020

Trong năm, CLB đã có 2 ý tưởng tham gia cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp thanh niên nông thôn do Trung ương Đoàn tổ chức, cả 2 ý tưởng lọt vào top 10 khu vực phía Bắc. Trong đó ý tưởng khởi nghiệp “ứng dụng công nghệ thụ tinh nhân tạo trong chuồng lạnh, liên kết trong chăn nuôi gà bản Đầm Hà” của chị Nguyễn Thị Thu  Hiền, HTX Tuyền Hiền xã Quảng Tân, đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi và đã được nhận giải thưởng Lương Định Của năm 2020.

Lãnh đạo doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển sản xuất kinh doanh

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Việt Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện Đầm Hà đã đánh giá cao vai trò của CLB Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh và CLB khởi nghiệp huyện Đầm Hà đối với sự phát triển của địa phương, của tỉnh. Đồng chí cũng thông tin nhanh về một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế, xã hội huyện Đầm Hà năm 2020; giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của huyện, các dự án đang được triển khai, nhất là 2 khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao về thủy sản và khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao về chăn nuôi bò sữa tại huyện.

Đồng chí Trần Việt Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại chương trình

Đồng chí cũng mong muốn CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Đầm Hà và các huyện, thành phố khu vực miền Đông sẽ quan tâm, nghiên cứu tìm hiểu các quy hoạch của huyện Đầm Hà, các chương trình phát triển kinh tế xã hội của địa phương, từ đó sẽ xây dựng, cụ thể hóa thành những dự án phát triển kinh tế làm giàu cho thanh niên và cho huyện nhà. Đồng chí khẳng định huyện sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, đồng hành cùng các doanh nghiệp, hướng đến sự phát triển bền vững.

Nhân dịp này, UBND huyện Đầm Hà đã khen thưởng cho 2 cá nhân, Hội LHTN huyện khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khởi nghiệp năm 2020.

Một số hình ảnh:

Đồng chí Trần Việt Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khởi nghiệp

Đại diện các CLB Đầu tư và Khởi nghiệp trong tỉnh tặng hoa chúc mừng CLB Khởi nghiệp huyện Đầm Hà

Đại biểu thăm quan sản phẩm trưng bày tại Chương trình

                              Mai Thắm (Trung tâm TT&VH Đầm Hà)