Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Chủ động triển khai các giải pháp ứng phó với cơn Bão số 1 (Bão TALIM)

Sáng ngày 17/7/2023, Thường trực Huyện ủy tổ chức họp trực tiếp và trực tuyến đến các xã, thị trấn để nghe báo cáo tình hình và triển khai các giải pháp ứng phó với cơn Bão số 1 (Bão TALIM). Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì cuộc họp.

 

Đồng chí Trần Anh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo công tác chỉ đạo triển khai phòng, chống bão số 1

Theo báo cáo, UBND huyện đã ban hành các văn bản chỉ đạo về việc chủ động các biện pháp phòng, chống Bão số 1 và mưa lớn xảy ra trên địa bàn huyện và phương án về triển khai công tác ứng phó bão số 1 (TALIM). Thành lập 3 Tổ kiểm tra công tác triển khai, thực hiện các biện pháp phòng, chống bão số 1 tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các xã, thị trấn chủ động thông báo rộng rãi thông tin về bão số 1 trên các phương tiện thông tin đại chúng, thông tin thường xuyên về diễn biến đường đi của bão số 1 đến nhân dân.  Đến nay, các phương tiện tàu thuyền đã di chuyển về nơi tránh trú an toàn; các xã ven biển đã hướng dẫn các hộ nuôi thủy sản lồng bè trên biển đã chủ động gia cố lồng bè, di chuyển về nơi tránh trú an toàn; UBND huyện và các xã, thị trấn bố trí lực lượng trực bão 24/24h, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, trang thiết bị cần thiết cho công tác PCTT&TKCN. Đối với các điển để xung yếu, các công trình hạ tầng đang thi công, các công trình đập tràn đã xây dựng phương án phòng, chống bão đảm bảo an toàn…

Đồng chí Hoàng Vĩnh Khuyến – Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung tham gia ý kiến về các giải pháp để triển khai ứng phó với cơn bão số 1; các xã, thị trấn báo cáo tình hình triển khai công tác phòng, chống bão số 1 và đề xuất kiến nghị phương án xử lý đối váo số lượng phao xốp xử lý vi phạm đang tập kết tại bến Phúc Tiến và bến Đầm Buôn.

Cuộc họp được tổ chức trực tuyến đến các xã, thị trấn

Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy đề nghị UBND huyện, các xã, thị trấn và các cơ quan đơn vị lãnh đạo để tổ chức nghiêm túc các công điện của BCĐ PCTT&TKVN, Phòng thủ dân sự cấp tỉnh và các chỉ đạo của huyện đối với công tác ứng phó với cơn bão số 1 (bão TALIM), tổ chức lực lượng trực bão 24/24h. Theo dõi thường xuyên diễn biến đường đi của cơn bão số 1 để ứng phó kịp thời, hiệu quả; duy trì chế độ trực thông tin báo cáo theo đúng quy định. Tiếp tục rà soát, nắm chắc số lượng tàu thuyền, phương tiện, các cơ sở nuôi trồng, đánh bắt thủy sản trên biển; các công trình đang thi công, các điểm ngập lụt, sạt lở, các khu vực sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phải nắm chắc và có phương án phòng, chống bão an toàn; cần quan tâm đối với các hồ đập, công trình điện, đường dây điện trên địa bàn huyện; các cơ sở trường học, trạm y tế, nhà văn hóa thôn bản, khu phố, khu vực khai thác rừng cần nắm chắc tình hình và có phương án cụ thể đảm bảo an toàn; quán triệt nguyên tắc chủ dộng, linh hoạt, hiệu quả và vận hành tốt phương châm 3 trước, 4 tại chỗ. Có phương án cụ thể để tuyên truyền, vận động để người dân nuôi trồng thủy sản trên biển và phương tiện tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn; phương án di dời, sơ tán người dân ở khu vực ngập lụt, sạt lở và chủ động phương án chống ngập úng bảo vệ sản xuất nông nghiệp. Tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh báo trên hệ thống thôn tin của huyện và các xã, thị trấn về hướng đi, thời gian đổ bộ của bão số 1 vào đất liền để nhân dân nắm rõ, đảm bảo an toàn khi mưa lũ xẩy ra. Chủ động yêu cầu các chủ đầu tư các công trình trên địa bàn huyện bố trí trực, chủ động phương án bảo vệ công trình, tránh sạt lở bảo vệ khu lán trại cửa công nhân, chỉ huy công trường đảm bảo an toàn. Chủ động phương án về lực lượng, phương tiện, hậu cần để kịp thời cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả bão lũ khi cần thiết.

Quốc Nghị