Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Chi bộ Trung tâm Truyền thông và văn hóa tổ chức thành công Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020- 2025

Ngày 18/3, Chi bộ Trung tâm truyền thông và văn hóa đã tổ chức Đại  hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020- 2025. Đến dự có đồng chí Vũ Văn Phú – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện.

Trong nhiệm kỳ qua được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị, Chi bộ Trung tâm TT&VH đã bám sát các mục tiêu Nghị quyết Đại hội, chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ, đạt nhiều kết quả nổi bật: Chi bộ thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt phù hợp với đặc thù của đơn vị. Đảng viên trong chi bộ phát huy tốt vai trò gương mẫu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ giao. Cùng với tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020, cấp ủy chi bộ và đảng viên nghiêm túc quán triệt, thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của cấp ủy cấp trên; thực hiện có hiệu quả Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII gắn với Chỉ thị 05 của bộ Chính trị. Kết quả đánh giá phân loại hàng năm 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có từ 85% trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ, chi bộ đạt danh hiệu tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Triệu Đại Nghĩa, Giám đốc Trung tâm TTVH trình bày Báo cáo tại Đại hội

Trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, xác định nhiệm vụ là cơ quan thông tin, tuyên truyền của Đảng bộ, chính quyền huyện. Chi bộ đã tập trung lãnh đạo đổi mới nội dung, hình thức các chương trình phát thanh; tăng cường các tin, bài viết phát sóng trên Đài phát thanh và truyền hình tỉnh, Báo Quảng Ninh, Cổng thông tin điện tử và website của huyện. Nhiều chuyên mục được đổi mới, tăng thời lượng, số lượng phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tập trung tuyên truyền những cách làm hay, sáng tạo, gương điển hình và những kết quả nổi bật trên các lãnh vực, xây dựng các phóng sự phục vụ cho các hội nghị sơ kết, tổng kết của huyện. Đồng thời, Chi bộ đã tham mưu cho huyện lắp đặt hệ thống Đài phát thanh và nghiệp vụ cho Ban biên tập chương trình phát thanh xã; đến nay, đã có 8/9 xã, thị trấn có Đài phát thanh, 100% thôn, bản, khu phố trên địa bàn huyện có cụm loa truyền thanh duy trì hoạt động tốt. Trong công tác văn hóa – văn nghệ, trung tâm đã thực hiện nhiều chương trình văn nghệ đặc sắc; đã tổ chức và tham gia nhiều giải thể thao cấp tỉnh và đạt kết quả cao so với nhiệm kỳ trước.

Đồng chí Vũ Văn Phú – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Đại hội

Dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Vũ Văn Phú – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích Chi bộ Trung tâm TT&VH đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong chất lượng sinh hoạt chuyên đề chưa cao; chất lượng chương trình địa phương, hoạt động của trang Website chưa phong phú; các chuyên mục xây dựng chưa thường xuyên… Đồng chí đề nghị: Trong thời gian tới, Chi bộ Trung tâm TT&VH cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng thông tin, tuyên truyền; kịp thời phản ánh các kết quả về tình hình kinh tế xã hội, nhiệm vụ chính trị, công tác quốc phòng an ninh; phối hợp tốt với Trung tâm truyền thông tin tỉnh để truyền tải nhiều hơn nữa về những kết quả nổi bật, cách làm hay của huyện, nhất là tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Tích cực tuyên truyền Nghị quyết số 22 về phát triển du lịch huyện Đầm Hà và Nghị quyết 23-NQ/HU ngày 24/4/2019 về xây dựng văn hóa con người Đầm Hà “ Đoàn kết, sáng tạo, tự tin, thân thiện”.  Đẩy mạnh các phong trào thể dục thể thao trong toàn huyện; tham mưu cho huyện tổ chức giải thể thao chạy cùng nhà vô địch seagame Phạm Thị Huệ trở thành hoạt động thường niên. Nâng cao chất lượng tuyên truyền trực quan; xây dựng các tiết mục văn hóa, văn nghệ đặc sắc phục vụ các chương trình của huyện và nhân dân trên địa bàn.

Trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng và chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện thật tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề. Thực hiện hiệu quả chủ đề công tác năm 2020 của huyện về “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức; đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế bền vững; xây dựng huyện Đầm Hà đạt chuẩn nông thôn mới”.

Đồng chí nhấn mạnh, Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đang diễn ra trong điều kiện cả nước đang nỗ lực cho công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, bên cạnh việc tập trung cho công tác Đại hội và các nhiệm vụ thường xuyên khác, Chi bộ cần tập trung làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền đến nhân dân về tình hình và công tác phòng, chống dịch bệnh; phát huy vai trò, trách nhiệm của người dân trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe của mình và công đồng; góp phần phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Đại hội bầu Chi ủy khóa V

Sau 01 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã bầu Chi ủy khóa V gồm 3 đồng chí; bầu Bí thư, Phó Bí thư chi bộ và bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện khóa XXV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Triệu Đại Nghĩa- Giám đốc Trung tâm TT&VH được bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Trung tâm TT&VH nhiệm kỳ 2020- 2025.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Chi ủy khóa mới

Kiểm tra thân nhiệt các đại biểu dự Đại hội

CTV.Minh Hải