Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng quà tân binh tiêu biểu lên đường nhập ngũ

Để động viên các tân binh trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chiều ngày 13/2, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện đã đến thăm, tặng quà các tân binh tiêu biểu lên đường nhập ngũ năm 2019.

Trong đợt giao quân lần này huyện Đầm Hà có 95 tân binh nhập ngũ vào các đơn vị: Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sư đoàn 395 Quân khu 3 và Công an tỉnh. Trong đó 90 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự, 5 tân binh thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. 100% tân binh là đoàn viên thanh niên, 30 thanh niên đã được tham gia lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng. Về sức khỏe và tuổi đời 78 thanh niên có tuổi đời từ 18 đến 22 tuổi, 17 thanh niên tuổi đời từ 23 đến 25 tuổi, 71,5% tân binh có sức khỏe loại 1 và loại 2. Về trình độ văn hóa có 48 thanh niên có trình độ văn hóa từ 10 – 12, có 1 thanh  niên đã tốt nghiệp cao đẳng. Do thực hiện tốt các bước, các khâu trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ nên 95 thanh niên nhập ngũ trong đợt này đều có sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất chính trị tốt sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hiện nay các xã, thị trấn, các cơ quan, đoàn thể đã tổ chức các hoạt động gặp mặt, tặng quà, động viên tân binh trước khi nhập ngũ.

Đồng chí Vũ Văn Phú – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Chủ tịch HĐND huyện tặng quà tân binh tiêu biểu tại xã Quảng An

Đồng chí Trần Việt Dũng – Chủ tịch UBND huyện tặng quà tân binh tiêu biểu tại bản Siệc Lống Mìn xã Quảng Lâm

Đến thăm và tặng quà các tân binh tiêu biểu là những tân binh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, tình nguyện viết đơn nhập ngũ trong đợt này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã hỏi thăm đời sống các gia đình, biểu dương tinh thần hăng hái tham gia nhập ngũ của các tân binh đồng thời các đồng chí lãnh đạo huyện đề nghị các ban, ngành, các xã thị trấn quan tâm tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, động viên tân binh và  gia đình tạo không khí vui tươi đảm bảo an toàn, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội để các binh phấn khởi yên tâm làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Mai Thắm – Quốc Nghị – Minh Hải (Trung tâm TT&VH Đầm Hà)