Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Bí thư Huyện ủy kiểm tra điểm khai thác khoáng sản tại xã Quảng Lâm

Ngày 19/4/2018, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra, khảo sát điểm khai thác khoáng sản của Công ty Cổ phần Khoáng sản Thiên Trường tại thôn Bình Hồ, xã Quảng Lâm. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Phó Chủ tịch HĐND huyện và các cơ quan, phòng, ban chuyên môn của huyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Huyện ủy kiểm tra điện tích mỏ của Công ty

Tại đây, đồng chí Bí thư Huyện ủy và đoàn công tác của huyện đã nghe Công ty Cổ phần Khoáng sản Thiên Trường báo cáo kế hoạch, năng suất khai thác khoáng sản hàng năm, kế hoạch khai thác năm 2018 và tiến độ triển khai xây dựng Nhà máy chế biến khoáng sản tại xã Quảng Lâm; đại diện Công ty cũng trình bày những thuận lợi, khó khăn trong quá trình sản xuất hiện nay. Theo đó, Công ty Cổ phần Khoáng sản Thiên Trường được UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định cho thuê diện tích 15.072,2 m2 đất tại xã Quảng Lâm để khai thác khoáng sản, thời hạn là 13 năm từ năm 2006 đến tháng 10/2019, với trữ lượng khai thác là 291.000 tấn. Hàng năm mỏ đá tại thôn Bình Hồ khai thác khoảng 10.000 tấn quặng pyrophylit cho doanh thu 20 tỷ/năm; tạo việc làm cho 38 lao động trong đó có nhiều lao động là người địa phương với thu nhập từ 6,5 đến 7 triệu đồng/người/tháng.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra hầm khai thác của Công ty Thiên Trường

Sau khi nghe Công ty báo cáo và đi kiểm tra thực tế tại mỏ khai thác khoáng sản ở Bình Hồ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Huyện ủy ghi nhận những đóng góp của đơn vị đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Đồng thời, yêu cầu Công ty trong thời gian tới trong quá trình khai thác cần quan tâm thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn lao động cho công nhân; tăng cường quản lý vật liệu nổ theo đúng quy định; cần lắp đặt các biển báo, quy định về khai thác tại hầm lò, trạm máy, kho chứa; việc khai thác phải đi đôi với đảm bảo an toàn về môi trường, vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ, đơn vị cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy chế biến khoáng sản. Các ngành chức năng của huyện, cần tạo điều kiện tốt nhất cho Công ty trong quá trình khai thác và đầu tư, có biện pháp hỗ trợ để đơn vị ngày càng nâng cao chất lượng sản phẩm và doanh thu.