Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Bí thư Huyện ủy dự sinh hoạt chi bộ Trường THCS Quảng An

Chiều ngày 6/3/2024, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy đã dự buổi sinh hoạt thường kỳ của Chi bộ Trường THCS Quảng An. Cùng dự buổi sinh hoạt có lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, lãnh đạo Đảng ủy xã Quảng An.

Đảng viên chi bộ tham gia ý kiến

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên trong chi bộ được thông tin về một số nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, huyện, nhà trường; quán triệt và triển khai một số văn bản của cấp trên. Hiện nay, Chi bộ Trường THCS Quảng An có tổng số 21 đảng viên. Trong tháng 2/2024, Chi bộ đã triển khai tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên đến 100% cán bộ, đảng viên; giới thiệu 1 quần chúng ưu tú cho Đảng ủy xã xem xét, đề nghị giới thiệu kết nạp đảng. Chi bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhà trường thực hiện đảm bảo các nội dung dạy và học theo hướng dẫn của ngành giáo dục và đào tạo; duy trì và thực hiện tốt hoạt động công đoàn và Đoàn-Đội trong môi trường học đường; Ổn định tổ chức dạy và học sau nghỉ tết. 100% cán bộ, đảng viên trong chi bộ đã tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tham gia đầy đủ học tập nghị quyết của cấp trên; đổi mới phương pháp dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

 

Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ Trường THCS Quảng An

Phát biểu tại buổi sinh hoạt Chi bộ trường THCS Quảng An, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy biểu dương những kết quả mà cán bộ, đảng viên Chi bộ đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị thời gian tới, cần quan tâm chú trọng hơn tới nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của cấp ủy Chi bộ; quan tâm đến việc cụ thể các kế hoạch, Nghị quyết, chương trình của cấp trên phù hợp với điều kiện của đơn vị, chi bộ; thường xuyên rà soát các quy chế của đơn vị, chi bộ; cần quan tâm đánh giá kỹ, đầy đủ về công tác xây dựng Đảng trong báo cáo sinh hoạt chi bộ và trong Nghị quyết của chi bộ; công tác kiểm tra, giám sát phải được đánh giá thường xuyên. Quan tâm đến công tác sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ và sinh hoạt chuyên đề, năm 2024 chi bộ cần tập trung sinh hoạt chuyên đề về thực hiện Chỉ thị, Kế hoạch của BTV Huyện ủy và BCH Đảng bộ huyện về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo trên địa bàn huyện gắn với thực hiện nhiệm vụ của nhà trường. Đơn vị phải có các giải pháp để mỗi giáo viên tự nâng cao trình độ, năng lực, khả năng sư phạm để nâng cao chất lượng giảng dạy. Cần quan tâm tăng cường, thực hiện tốt công tác quản trị nhà trường; công tác đánh giá cán bộ, giáo viên và học sinh. Tiếp tục quan tâm đến công tác khuyến học, khuyến tài; tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết số 17-NQ/TU Về xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Quảng Ninh trở thành nguồn nội sinh, động lực cho phát triển nhanh, bền vững. Quan tâm đến công tác phối hợp giữa nhà trường với xã, các đơn vị của huyện để thực hiện tốt công tác giáo dục. Đảng ủy xã tiếp tục quan tâm đến dự và rút kinh nghiệm trong sinh hoạt chi bộ, trong đó có cả sinh hoạt thường kỳ và sinh hoạt chuyên đề để ngày càng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Triển khai các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên liên quan đến giáo dục; tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp ủy, chỉ đạo của chính quyền đối với nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân, trẻ em, học sinh trên địa bàn xã.

Quốc Nghị