Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Bí thư Huyện ủy Đỗ Thị Ninh Hường kiểm tra công trình thủy lợi và ngầm tràn mùa mưa bão

Chiều ngày 16/8/2021, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường TUV, Bí thư Huyện ủy đi kiểm tra một số ngầm tràn và công trình thủy lợi trong mùa mưa bão. Cùng đi có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện và các cơ quan chuyên môn liên quan.

Sau khi kiểm tra thực tế tại ngầm tràn ở thôn Tây, xã Dực Yên; ngầm tràn ở thôn Làng Ngang, xã Quảng An và Đập thủy lợi Đầm Hà Động ở xã Quảng Tân, Bí thư Huyện ủy Đỗ Thị Ninh Hường yêu cầu Phòng NN&PTNT huyện và các địa phương theo dõi sát diễn biến tình hình thời tiết để chủ động các biện pháp ứng phó với mưa bão; theo dõi sát mực nước tại các hồ, đập, ngầm tràn để chủ động phương án phòng, chống trong mùa mưa lũ. Các địa phương cần chủ động lực lượng để tổ chức chốt chặn tại các ngầm, tràn qua đường nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và các phương tiện giao thông qua tràn khi có mưa lũ xẩy ra. Công ty TNHH 1TV Thủy lợi Miền Đông Quảng Ninh, đơn vị quản lý Đập Đầm Hà Động cần đảm bảo lực lượng trực 24/24h, tăng cường kiểm tra, theo dõi chặt diễn biến của mực nước ở đập để vận hành xả nước theo đúng quy trình, khi điều tiết nước cần thông báo cho các địa phương vùng hạ du để các địa phương có phương án phòng tránh ngập úng.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra tại Đập thủy lợi Đầm Hà Động

Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường, TUV, Bí thư Huyện ủy lưu ý, trong thời gian tới, thời tiết sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường với nhiều đợt mưa, giông bão có thể xảy ra, vì vậy, Phòng NN&PTNT huyện phải làm tốt công tác nắm tình hình, thường xuyên cập nhật, theo dõi thông tin về dự báo tình hình thời tiết để chủ động tham mưu cho huyện triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống để hạn chế thấp nhấp ảnh hưởng, thiệt hại của mưa bão; các xã tập trung tuyên truyền, bố trí chốt kiểm soát tại các ngầm tràn, không chủ quan, lơ là trước diễn biến bất thường của thời tiết.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà