Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Ban Chỉ huy Quân sự huyện ra quân san lấp đất, đắp lề đường ở xã Quảng Lâm

Nằm trong chương trình Lực lượng vũ trang huyện Đầm Hà chung sức xây dựng nông thôn mới. Trong 3 ngày, từ 16 đến 18/10/2019, Ban CHQS huyện phối hợp với xã Quảng Lâm tổ chức ra quân san lấp, đắp lề đường, dọn vệ sinh và phát quang bụi rậm trên các tuyến đường của xã.

Với mục tiêu xây dựng nông thôn mới là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm thúc đẩy triển kinh tế, xã hội ngày càng phát triển, an ninh quốc phòng ngày càng được giữ vững. Trong đợt này, đã có trên 110 người tham gia là cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện, lực lượng dân quân tự vệ các xã; các ban ngành, đoàn thể và nhân dân xã Quảng Lâm. Theo kế hoạch, trong thời gian 3 ngày, Ban CHQS huyện cùng với xã Quảng Lâm sẽ tiến hành san, gạt, đắp lề đường, dọn vệ sinh môi trường và phát quang bụi rậm trên 5 tuyến đường ngõ xóm, nội đồng, nội thôn và một số tuyến đường lẻ khác với chiều dài hơn 2km, tổng số ngày công tham gia của các lực lượng là hơn 330 ngày công. Bên cạnh đó, tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, địa phương làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt của trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà Nước, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, thực hiện nếp sống văn minh, ăn ở hợp vệ sinh tại địa phương…

Hơn 100 cán bộ, chiến sỹ , lực lượng vũ trang của huyện tham gia

Đợt ra quân lần này, là một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực của Ban CHQS huyện, thể hiện được tinh thần đoàn kết giữa quân với dân trong việc xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, khẳng định vai trò của LLVT trong phối hợp thực hiện các nhiệm vụ tại địa phương; việc san lấp, đắp lề đường, dọn dẹp vệ sinh môi trường sẽ góp phần bảo vệ các tuyến đường không bị xói lở, đảm bảo cảnh quan xanh, sạch, đẹp và an toàn cho bà con khi lưu thông trên các tuyến đường. Đồng thời, góp phần thực hiện tốt tiêu chí 3 sạch, giúp xã Quảng Lâm thực hiện thắng lợi chương trình xây dựng nông thôn mới và về đích theo đúng kế hoạch đã đề ra.

                                                                             Tiến Cường – TTTT&VH