Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đầm Hà hỗ trợ 30 triệu đồng để xây dựng nhà ở mới cho hộ nghèo tại xã Quảng Lợi

Ngày 6/9/2019, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đầm Hà đã phối hợp với xã Quảng Lợi tổ chức chương trình đến thăm và trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở mới cho gia đình ông Lương Quý Đức trú tại thôn Thanh Sơn, xã Quảng Lợi

Gia đình ông Lương Quý Đức là hộ nghèo, đông con, hai vợ chồng không có việc làm ổn định, sinh hoạt trong ngôi nhà đất đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Nhận thấy hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đầm Hà đã kêu gọi các cán bộ, chiến sỹ và lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên trong toàn huyện tham gia, quyên góp, ủng hộ cho gia đình ông Lương Quý Đức. Ngôi nhà mới được khởi công xây dựng từ tháng 5/2019. Sau hơn ba tháng triển khai thi công đã cơ bản hoàn thiện phần xây dựng thô, dự kiến sau hơn 1 tháng nữa ngôi nhà sẽ được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà mới có diện tích hơn 80 m2 với tổng trị giá khoảng 300 triệu đồng. Trong đó, Xã Quảng Lợi và các ban ngành đoàn thể hỗ trợ 2 vạn gạch, Ban chỉ huy Quân sự huyện trợ 30 triệu đồng số tiền còn lại là nguồn kinh phí của gia đình và sự hỗ trợ ngày công của họ hàng, người thân. Việc hỗ trợ kinh phí thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy Quân sự huyện trong việc chung tay giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được sinh sống trong ngôi nhà mới khang trang, kiên cố, sẽ giúp gia đình ông yên tâm ổn định cuộc sống, hăng hái lao động sản xuất và vươn lên thoát nghèo.

Ngôi nhà ông Lương Quý Đức, thôn Thanh Sơn xã Quảng Lợi đã hoàn thiện phần thô

Được biết trong năm 2019, Ban chỉ huy quân sự huyện sẽ hỗ trợ 02 gia đình hộ nghèo xóa nhà tạm và hỡ trợ cho 4 hộ thoát nghèo tại xã Quảng Lợi, góp phần giúp xã Quảng Lợi về đích nông thôn mới vào cuối năm 2019.

                                                                             Tiến Cường – TTTT&VH