Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Xã Đầm Hà khai mạc lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em, triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong dịp hè

Chiều ngày 19/6, xã Đầm Hà đã tổ chức khai mạc các lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em trong dịp hè, đây là một trong những hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em mà còn tạo điều kiện để các em có một mùa hè vui tươi bổ ích.

Chương trình dạy bơi miễn phí cho trẻ em thu hút gần 200 em học sinh trên địa bàn xã Đầm Hà ở độ tuổi từ 6 đến 16 tuổi tham gia học. Mỗi lớp có 15 học sinh tham gia, được chia thành các ca học trong thời gian buổi sáng và buổi chiều hàng ngày. Các em hầu như chưa biết bơi, các em được các tình nguyện viên là các thầy cô giáo, các đoàn viên thanh niên đã được cấp chứng chỉ, tham gia dạy bơi. Đến lớp, các em sẽ được thầy giáo truyền đạt những kiến thức cơ bản và thực  hành nhiều nội dung như bơi sải, bơi ếch. Đặc biệt là những kiến thức bổ ích về phòng, chống đuối nước, như: lên bờ an toàn, bài tập đứng nước, nổi nước, thở nước, phản ứng trong trường hợp khẩn cấp, nhằm giúp các em biết tự bảo vệ mình trong môi trường nước, nhất là đối với địa bàn ven biển như xã Đầm Hà.

Xã Đầm Hà triển khai các lớp dạy bơi miễn phí cho học sinh

Triển khai cắm biển cảnh báo khu vực nước sâu nguy hiểm

Lớp cầu lông miễn phí trong dịp hè

Để triển khai được lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em trong dịp hè, cấp ủy, chính quyền xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động xã hội hóa kinh phí tổ chức các hoạt động hè cho thanh niến nhi, tiêu biểu Đoàn Thanh niên xã vận động, kết nối với Đoàn Thanh niên Văn phòng UBND tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng, Công ty TNHH Tân Hợp Tâm ở Đầm Buôn hỗ trợ 10 triệu đồng, để lắp đặt và đưa bể bơi vào hoạt động với tổng kinh phí 50 triệu đồng. Bể bơi được lắp đặt tại nhà đa năng của trường tiểu học xã Đầm Hà, do vậy các em đến học bơi thuận lợi tránh được các điều kiện nắng nóng, mưa và các điều kiện bất lợi do thời tiết gây ra. Việc triển khai khai các lớp dạy bơi miễn phí hướng đến mục tiêu phổ cập bơi cho trẻ em trên địa bàn xã. Không chỉ dạy bơi, xã đã cắm biển cảnh báo, cấm tắm tại 7 khu vực nước sâu nguy hiểm trên địa bàn xã, góp phần đảm bảo an toàn cho thanh thiếu nhi, nhất là trong dịp hè.

Tổ chức sinh hoạt hè cho thanh thiếu nhi

Kỳ nghỉ hè năm 2024 xã Đầm Hà đón gần 800 em học sinh về sinh hoạt hè, để trẻ em được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, bổ ích và nâng cao kỹ năng sống, Ban Chỉ đạo hoạt động hè xã Đầm Hà tổ chức 4 lớp năng khiếu miễn phí cho thanh thiếu nhi gồm: Hát nhà tơ, cầu lông, bơi, tiếng anh. Xã đã huy động xã hội hóa được gần 200 triệu đồng để chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực… phục vụ các hoạt động này. Cùng với đó xã cũng đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực như duy trì tổ chức cho thanh thiếu niên tham quan nhà truyền thống xã, qua đó tăng cường giáo dục truyền thống của xã anh hùng cho thế hệ trẻ; định kỳ tổ chức sinh hoạt hè tại các thôn 1 tuần, 1 lần vào buổi tối với các hoạt động vui tươi bổ ích, các trò chơi dân gian truyền thống lồng ghép tuyên truyền phòng chống đuối nước, phòng chống ma túy, phòng chống cháy nổ; đảm bảo ATGT, nhằm mang đến một mùa hè lý thú, an toàn cho trẻ em.

Với trẻ em, mỗi một mùa hè là những khoảng thời gian vô cùng đặc biệt, việc tổ chức các hoạt động hè sôi nổi, hấp dẫn, nội dung phong phú, lành mạnh là việc làm vô cùng thiết thực. Qua đó thể hiện sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, vai trò tích cực của tổ chức Đoàn, Đội trong việc đồng hành với thanh thiếu niên mỗi khi hè về.

                                         Mai Thắm (Trung tâm TT&VH)