Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

UBND huyện làm việc với Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thiên Hoàng Minh

Ngày 29/6/2024, UBND huyện Đầm Hà đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thiên Hoàng Minh về tiến độ triển khai thực hiện Dự án đầu tư nuôi trồng thủy sản trên biển tại Vụng Thoi Dây, xã Tân Lập. Đồng chí Hoàng Vĩnh Khuyến – Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự họp có đồng chí Trần Anh Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các cơ quan, đơn vị liên quan và đại diện Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thiên Hoàng Minh.

Theo đó, năm 2016 UBND tỉnh đã có quyết định cho Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thiên Hoàng Minh thuê đất mặt nước với tổng diện tích 673.824m2 để nuôi trồng thủy sản tại 3 khu vực trên vùng biển Vụng Thôi Dây, xã Tân Lập. Qua các cuộc kiểm tra, thanh tra vào các năm 2022, 2023 của Sở NN&PTNT, Sở TN&MT, Thanh tra Sở TN&MT và UBND huyện Đầm Hà cho thấy tại khu vực 1 và khu vực 2 đã được cho thuê đất mặt nước Công ty không có hoạt động nuôi hầu lồng bè, tại khu  vực 3 Công ty đã đầu tư được 5 lồng bè nuôi cá Song, có 4 khu vực nuôi hầu theo dây bằng phao nhựa; Công ty đã làm 2 nhà điều hành xây dựng nổi trên biển. Như vậy theo tiến độ đầu tư của dự án theo Giấy chứng nhận đầu tư do Sở KH&ĐT cấp ngày 15/1/2016, tính đến thời điểm hiện tại dự án đã chậm tiến độ 6 năm 5 tháng được tính từ thời điểm ngày 15/1/2018 sau 24 tháng kể từ thời điểm được cấp Giấy chứng nhận đầu tư.

  Phòng TN&MT báo cáo tiến độ triển khai dự án của Công ty Thiên Hoàng Minh

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thiên Hoàng Minh đã báo cáo thêm về việc khắc phục sau các cuộc kiểm tra, thanh tra, Công ty đã có đầu tư thêm các ô lồng bè nuôi cá Song và dây nuôi hầu tại các khu vực, đến nay khu vực 3 đã được Công ty triển khai thực hiện đạt 90% theo dự án.

Đại diện Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thiên Hoàng Minh, báo cáo bổ sung làm rõ tiến độ triển khai dự án

Sau khi nghe báo cáo tiến độ triển khai dự án và ý kiến phát biểu bổ sung của đại diện Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thiên Hoàng Minh, UBND huyện Đầm Hà sẽ có báo cáo tổng hợp đánh giá về tiến độ triển khai dự án, kết quả khắc phục các tồn tại hạn chế theo các kết luận thanh tra, kiểm tra của các cấp đối với dự án của Công ty; đồng thời tổ chức kiểm tra trực tiếp tại thực điện để ghi nhận hiện trạng triển khai dự án để báo cáo về UBND tỉnh theo đúng chỉ đạo.

Quốc Nghị