Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Trung tâm Y tế Đầm Hà tổ chức tập huấn phòng cháy, chữa cháy năm 2019

Nhằm nâng cao kiến thức, nhận thức, ý thức, trách nhiệm cho CBCNV và đội PCCC của Trung tâm Y tế Đầm Hà trong công tác PCCC từ đó đề cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ kịp thời khi có cháy, nổ xảy ra. Vừa qua Trung tâm Y tế đã phối hợp với Công an huyện Đầm Hà tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy năm 2019.

Tham gia lớp tập huấn, 27 học viên là thành viên đội phòng cháy chữa cháy và các viên chức Trung tâm Y tế đã được lãnh đạo và các chiến sỹ Đội PCCC công an huyện trực tiếp truyền đạt, cung cấp thông tin về: Luật PCCC; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật PCCC và các văn bản pháp luật có liên quan; Một số kiến thức cơ bản về phòng cháy và chữa cháy đối với nhà cao tầng Trung tâm Y tế; Hướng dẫn thực hành bảo quản, kiểm tra bảo dưỡng, sử dụng phương tiện PCCC đã được trang bị tại cơ sở (bình chữa cháy xách tay, hệ thống chữa cháy vách tường); Quy trình cứu chữa một số vụ cháy, các kỹ năng thoát nạn trong điều kiện cháy.

Sau tập huấn, các học viên được thực tập phương án phòng cháy chữa cháy ngay tại đơn vị. Thông qua đợt tập huấn này góp phần rèn luyện bản lĩnh, tinh thần sáng tạo và năng lực chỉ huy chữa cháy, chủ động phòng ngừa, đề cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chữa cháy đối với lực lượng chữa cháy khi có cháy, nổ xảy ra. Đồng thời nâng cao khả năng trong việc tổ chức phối hợp chỉ huy điều hành các lực lượng tham gia chữa cháy; công tác thông tin liên lạc trong đám cháy, đảm bảo việc triển khai và khả năng hoàn thành nhiệm vụ của các lực lượng tham gia chữa cháy.

Ánh Tuyết – Trung tâm Y tế Đầm Hà