Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Huyện Đầm Hà bố trí chỗ ở và động viên thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi mưa lũ

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 27-28/6/2024, để tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh tham gia dự thi, huyện Đầm Hà đã bố trí chỗ ở cho các thí sinh ở xa, đề phòng tình huống mưa lũ. Chiều ngày 26/6, đồng chí Đào Biên Thùy, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo và lãnh đạo địa phương có thí sinh ở xa đã đến động viên các thí sinh để các em yên tâm tham gia kỳ thi đạt kết quả tốt nhất.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, trên địa bàn huyện có tổng số 383 thí sinh đăng ký dự thi. Kỳ thi được tổ chức tại 1 điểm thi Trường THPT Đầm Hà. Huyện Đầm Hà đã chỉ đạo các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn chuẩn bị các điều kiện đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, trong đó chỉ đạo các xã, thị trấn, phối hợp với các trường rà soát từng trường hợp thí sinh, có phương án cụ thể hỗ trợ thí sinh, có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi điều kiện giao thông, thời tiết; hỗ trợ sinh hoạt, tạo điều kiện thuận lợi nhất về ăn, nghỉ, di chuyển cho thí sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 Qua rà soát trên địa bàn huyện Đầm Hà có 3 xã có học sinh đi qua ngầm tràn, với tổng số 27 em, trong đó xã Quảng An 17 học sinh; xã Quảng Lâm 2 học sinh; xã Dực Yên 8 học sinh. Đến chiều ngày 26/6, đã có 17 thí sinh xuống ở tại nhà ở khu tập thể huyện; các thí sinh khác đăng ký ở tại nhà người quen, các xã xây dựng phương án phân công cụ thể cán bộ đưa đón học sinh đến điểm thi đề phòng trường hợp mưa lũ xảy ra, không để bất kỳ học sinh nào vì khó khăn do giao thông, thời tiết mà bỏ thi.

Đồng chí Đào Biên Thùy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã động viên, chúc các em thí sinh bình tĩnh, tự tin, đạt kết quả tốt nhất, đồng chí đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo, cơ quan chuyên môn, Đoàn thành niên và các địa phương quan tâm hỗ trợ các điều kiện để thí sinh yên tâm tham dự kỳ thi đạt kết quả cao.

                                                                     Mai Thắm (Trung tâm TT&VH)