Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Hội thảo sức khỏe và an toàn thực phẩm

Chiều ngày 31/8, tại huyện Đầm Hà, Cục ATTP phối hợp cùng với Hội Nữ doanh nhân tỉnh Quảng Ninh và Hội LHPN huyện Đầm Hà tổ chức Hội thảo sức khỏe và an toàn thực phẩm 2024 với sự đồng hành của Nhãn hàng dầu Neptune thuộc thuộc Công ty TNHH Calofic.

Tham dự hội thảo có Bà Trần Thanh Thủy, Phó  Chủ tịch, tổng thư ký Hội Nữ doanh nhân tỉnh Quảng Ninh; Tiến sĩ Nguyễn Quang Thảo, nguyên Trưởng Phòng ATTP Vụ Khoa học Công nghệ Bộ Công thương; Phó Giáo Sư, Tiến sĩ, thầy thuốc ưu tú Lê Bạch Mai, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia; lãnh đạo Hội LHPN huyện Đầm Hà cùng trên 300 đại biểu là nữ chủ doanh nghiệp, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện.

Phó Giáo Sư, Tiến sĩ, thầy thuốc ưu tú Lê Bạch Mai, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia đã chia sẻ các kiến thức về dinh dưỡng chất béo

Chị em phụ nữ được trao đổi thảo luận giải đáp các kiến thức về dinh dưỡng, ATTP

Tại hội thảo, Phó Giáo Sư, Tiến sĩ, thầy thuốc ưu tú Lê Bạch Mai, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia đã chia sẻ các kiến thức về dinh dưỡng chất béo, hiểu đúng về sự khác biệt giữa chất béo từ thực vật và các nguồn khác, chế độ dinh dưỡng kiểm soát Cholesterol, phòng các bệnh tim mạch, huyết áp, đái tháo đường; vai trò của vitamin và khoáng chất đối với cơ thể, tháp dinh dưỡng hợp lý, phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng; sử dụng hợp lý nguồn đạm từ thịt, khuyến cáo sử dụng lượng muối từ WHO. Đặc biệt Phó Giáo Sư, Tiến sĩ, thầy thuốc ưu tú Lê Bạch Mai, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia nêu rõ ích lợi của một số chất béo có trong dầu thực vật, đây cũng chính là cơ sở để người nội trợ đưa ra quyết định khi chọn lựa dầu ăn, lựa chọn thực phẩm cho gia đình.

Tiến sĩ Nguyễn Quang Thảo, nguyên Trưởng Phòng ATTP Vụ Khoa học Công nghệ Bộ Công thương đã trao đổi, thảo luận các kiến thức liên quan đến các điều kiện đảm bảo ATTP, quy trình sản xuất dầu ăn, cách lựa chọn dầu ăn đạt tiêu chuẩn, tiêu chuẩn dầu ăn dùng trong một số thực phẩm, sử dùng dầu ăn an toàn, có lợi cho sức khỏe…

Phát biểu tại Hội thảo Bà Trần Thanh Thủy – Phó  Chủ tịch, tổng thư ký Hội Nữ doanh nhân tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh hiện nay việc nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng về vệ sinh an toàn thực phẩm là một nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết vì nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người, chị em phụ nữ là lực lượng có mặt trên tất cả lĩnh vực liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm như trồng trọt, chăn nuôi, chế biến lương thực, thực phẩm, đồng thời trực tiếp chăm lo sức khỏe, cuộc sống gia đình thông qua bữa ăn hằng ngày, phụ nữ cần phải được trang bị kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu sản xuất, chế biến đến tiêu dùng. Vì vậy Hội thảo sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin, kiến thức khoa học giúp chị em phụ nữ, nữ doanh nhân phát huy hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh, quảng bá và tiêu dùng các sản phẩm đảm bảo an toàn, đẩy mạnh thực hiện an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng.

Nhãn hàng dầu Neptune thuộc thuộc Công ty TNHH Calofic đã trao quà cho chị em phụ nữ tham dự hội thảo

 

Thông qua Hội thảo, với những thông tin, hướng dẫn của các chuyên gia sẽ giúp chị em có những lựa chọn thực phẩm đúng đắn an toàn, bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Đồng thời, góp phần tạo nên lối sống văn minh của nữ doanh nhân, cán bộ, hội viên, phụ nữ huyện Đầm Hà.

   

Mai Thắm (Trung tâm TT&VH)