Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện khảo sát hộ nghèo tại xã Quảng An

Chiều ngày 20/6/2024, đồng chí Đào Biên Thùy – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã đi khảo sát thực trạng khó khăn của các hộ nghèo trên địa bàn xã Quảng An. Cùng đi có lãnh đạo Phòng LĐ TB&XH huyện và các đồng chí lãnh đạo xã Quảng An.

Tại các nơi đến, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đã trò chuyện thăm hỏi tình hình đời sống, công việc, thu nhập và tâm tư, nguyện vọng của các hộ nghèo. Hiện nay xã Quảng An còn có 9 hộ nghèo, qua công tác rà soát các hộ nghèo thiếu hụt các tiêu chí về nhà ở không bền chắc, diện tích nhà ở dưới 8m/người, nhà vệ sinh, không sử dụng internet, không có ti vi, điện thoại. Với mục tiêu phấn đấu không còn hộ nghèo trong năm 2024, xã Quảng An đã tập trung xây dựng phương án thoát nghèo đối với từ hộ, vận động các tổ chức và cá nhân hỗ trợ xã trong công tác giảm nghèo.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện trò chuyện, nắm bắt tình hình của các hộ nghèo

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị xã Quảng An tập trung thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo

Qua khảo sát thực tế, đồng chí Đào Biên Thùy – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị xã Quảng An tập trung rà soát tổng thể để đánh giá từng tiêu chí thiếu hụt của mỗi hộ từ đó xây dựng phương án hỗ trợ thoát nghèo cụ thể, chi tiết đối với từng hộ. Phòng LĐ TB&XH huyện cùng phối hợp với xã rà soát, vận động đỡ đầu đối với những cháu ở các hộ nghèo để tạo điều kiện cho các hộ giảm bớt khó khăn. Quảng An cần tập trung thực hiện tốt các phương án tại chỗ trong công tác hỗ trợ các hộ dân vươn lên thoát nghèo. Phòng LĐ TB&XH phối hợp với xã để làm việc với các đơn vị hỗ trợ xã trong công tác giảm nghèo để có phương án hỗ trợ cụ thể đối với các tiêu chí thiếu hụt. Đối với các hộ nghèo thiếu hụt về đất ở, xã cần tập trung ưu tiên đưa vào quy hoạch sử dụng đất để cấp đất ở sớm nhất cho các hộ theo quy định.

Quốc nghị