CÔNG AN CÁC XÃ CHỦ ĐỘNG, TÍCH CỰC TUYÊN TRUYỀN, KIỂM TRA, NHẮC NHỞ, XỬ PHẠT NGHIÊM ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Công an xã Tân Lập lập biên bản xử phạt các trường hợp tụ tập, không đeo khẩu trang phòng, chống dịch
Những ngày qua, Công an huyện chỉ đạo quyết liệt Công an các xã, thị trấn phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của xã, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xử phạt các trường hợp vi phạm quy định trong phòng, chống dịch; đồng thời, thường xuyên tuyên truyền vận động, nhắc nhở để người dân hiểu và chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch trong thời điểm dịch đang có diễn biến phức tạp, khó kiểm soát. Công an các xã, thị trấn đã chủ động phối hợp, tích cực ra quân kiểm tra, nhắc nhở, thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền, phát thông báo đến từng cơ sở lưu trú, quán ăn.

Đến nay, hầu như các cơ sở kinh doanh, quán ăn đều chấp hành tốt các quy định để phòng, chống dịch Covid-19 với mục tiêu chung là góp sức phòng chống dịch. Liên tiếp những ngày qua, lực lượng Công an các xã, thị trấn đã tăng cường các tổ tuần tra, kiểm soát lưu động về việc chấp hành của người dân, nhất là việc đeo khẩu trang, tụ tập ăn uống mà không đảm bảo phòng, chống dịch. Qua đó, Công an xã Đầm Hà, Công an xã Tân Lập, Công an xã Quảng Tân  đã xử phạt 08 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Cocvid-19, phạt tổng số tiền 18 triệu đồng.

Bên cạnh xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các tổ công tác Công an các xã còn tuyên truyền, nhắc nhở người dân các biện pháp phòng chống dịch đảm bảo an toàn cho bản thân gia đình và cộng đồng. Dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp với nguy cơ lây nhiễm cao, phạm vi lây nhiễm rộng. Vì thế, ngoài những nỗ lực kiểm soát dịch bệnh của chính quyền thì ý thức tự giác phòng dịch cao từ phía người dân cũng chính là động lực, là những tín hiệu tích để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Hơn lúc nào, mỗi người dân hãy tự nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm của mình trong việc phòng chống dịch để bảo vệ chính mình cũng như cộng đồng./.

 Thân Tú – Công an huyện Đầm Hà

Bình luận

Please enter your comment!
Vui lòng điền tên