Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Ban Chỉ đạo phố ẩm thực Đêm thị trấn Đầm Hà đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Ngày 8/7, Ban Chỉ đạo phố ẩm thực Đêm thị trấn Đầm Hà đã tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Tô Xuân Lợi – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đại biểu tham gia ý kiến tại cuộc họp

Qua sáu tháng đầu năm 2024, Phố đi bộ gắn với ẩm thực và chợ đêm; điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn thị trấn được diễn ra vào tối thứ Bảy hàng tuần trên tuyến đường Lê Lương thuộc địa bàn hai khu phố Chu Văn An và Lỷ A Coỏng được triển khai sôi nổi, mang lại hiệu quả tích cực, tạo ra không gian văn hóa, không gian vui chơi giải trí cho người dân và du khách gần xa. Đây là điều kiện để thị trấn Đầm Hà tiếp tục cụ thể hóa các Nghị quyết về phát triển thương mại – dịch vụ và phát huy truyền thống văn hóa để phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn huyện Đầm Hà. Là dịp để quảng bá, giới thiệu các sản phẩm ẩm thực mới, mang nét văn hóa đa dạng, độc đáo của địa phương. Từ đó phát triển đa dạng các sản phẩm du lịch, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và đảm bảo sự phát triển bền vững chung của thị trấn Đầm Hà. Các cơ quan, đơn vị, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn tích cực hưởng ứng; tham gia biểu diễn theo sự phân công của UBND huyện tại phố ẩm thực đêm thu hút đông đảo nhân dân đến tham quan và giao lưu văn nghệ.

Đồng chí Tô Xuân Lợi – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Tô Xuân Lợi – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị tiếp tục duy trì các hoạt động văn hóa, văn nghệ diễn ra thường xuyên hàng tuần vào tối thứ Bảy theo kế hoạch. Phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền về các hoạt động của Phố ẩm thực đêm thông qua trang thông tin điện tử thị trấn, các trang mạng xã hội Zalo, Facebook, tuyên truyền trên hệ thống loa thông minh của thị trấn để thu hút nhân dân và du khách tham gia. Tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện kinh doanh các mặt hàng, các sản phẩm OCOP tại Phố ẩm thực đêm. Khai thác, sử dụng có hiệu quả sân khấu ngoài trời đã được đầu tư tại phố ẩm thực Đêm thị trấn Đầm Hà làm địa điểm chính, kết hợp với sân khấu phố Minh Khai và không gian khu vực phố ẩm thực để tổ các hoạt động văn hóa và nghiên cứu xây dựng Phương án hình thành không gian văn hóa tĩnh gắn với ẩm thực trà tại phố ẩm thực Đêm. Vận động các hộ dân tại hai dãy phố kinh doanh các loại hình dịch vụ tại nhà, phục vụ nhu cầu ẩm thực của du khách và nhân dân vào buổi tối; kết hợp với đi bộ để tạo sự liên hoàn tham quan – mua sắm – ẩm thực.

                                                                        Thu Hiền (Trung tâm TT-VH)