Nhằm tăng cường tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết Trung thu nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, ngày 12/9 Đoàn liên ngành huyện Đầm Hà đã đi kiểm tra việc đảm bảo vệ sinh ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu năm 2024.
Đoàn liên ngành huyện Đầm Hà đã chia 2 tổ công tác tiến hành kiểm tra tại chợ trung tâm huyện và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện. Trong đó tập trung kiểm tra hồ sơ, thủ tục pháp lý của cơ sở theo từng loại hình sản xuất, kinh doanh; kiểm tra nguồn gốc thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, quy định về đăng ký bản công bố, tự công bố sản phẩm, sử dụng phẩm màu, hương liệu, phụ gia thực phẩm, bao bì, ghi nhãn sản phẩm; làm test nhanh tại chỗ, lấy mẫu kiểm nghiệm một số thực phẩm như bún, phở, giò, chả, đậu phụ, bánh trung thu…
Đoàn liên ngành huyện tiến hành test nhanh, lấy mẫu kiểm nghiệm các thực phẩm giò, chả, bún phở tại chợ Trung tâm huyện
Sau khi kiểm tra và lấy mẫu xét nhiệm một số thực phẩm, đối với những cơ sở không đảm bảo các điều kiện về vệ sinh ATTP, Đoàn liên ngành huyện sẽ báo báo, tham mưu cho UBND huyện tiến hành xử phạt theo quy định của pháp luật.
Đoàn liên ngành huyện kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại cơ sở sản xuất bánh Trung thu Nhất Nam
Cùng với kiểm tra, Đoàn liên ngành của huyện đã thông tin, tuyên truyền để phổ biến các quy định của pháp luật về vệ sinh ATTP cũng như các kiến thức trong việc lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân các hộ sản xuất, kinh doanh, từ đó, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
Mai Thắm (Trung tâm TT&VH)