Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ Nhân dân vui Xuân đón Tết an toàn, huyện Đầm Hà đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các các cở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Bình Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm huyện trực tiếp triển khai.
Theo đó, để đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Trong quá trình kiểm tra, các đoàn sẽ kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm ATTP; Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát đối với các cơ sở chế biến kinh doanh thực phẩm; các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh, kẹo, đồ uống phục vụ nhân dân dịp Tết.
Ngay sau đó, 2 Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP của huyện đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 như: cơ sở sản xuất giò chả, kinh doanh thực phẩm tươi sống, cơ sở kinh doanh bánh, kẹo, rượu bia, nước giải khát tại chợ trung tâm huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tại các cơ sở, đoàn đã tập trung kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, giấy chứng nhận sức khỏe; nhãn mác thực phẩm; quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm; nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, giá niêm yết…
Đồng chí Lê Bình Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện, triển khai công tác kiểm tra ATTP Tết Nguyên đán
Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở đều thực hiện tương đối tốt và đầy đủ các quy định về đảm bảo vệ sinh ATTP trong sản xuất, kinh doanh. Các mặt hàng bánh kẹo, mứt, đồ uống đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng, hàng hóa bày bán ngăn nắp, có niêm yết giá… Đoàn đã tuyên truyền, nhắc nhở, và xử lý một số trường hợp vi phạm các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân.
Mai Thắm (Trung tâm TT&VH)